Gemadept Corporation.

Tháng Tám 12, 2007

Hơn 3700 tỷ đồng cho Cảng Quốc tế Gemadept Nhơn hội.

Filed under: cảng - tàu biển — gemadept @ 7:05 sáng

Tỷ lệ vốn góp của Germadept là 55%, của Công ty Cổ phần Khu công nghiệp Sài Gòn – Nhơn Hội và đối tác khác là 45%. 
 

Ban  Quản Lý Khu Kinh Tế Nhơn Hội Tỉnh Bình Ðịnh đã cấp giấy chứng nhận đầu tư số  35321000010 ngày 09 tháng 7 năm 2007 cho Công ty Cổ phần Cảng Quốc Tế Gemadept Nhơn Hội. Với tổng vốn đầu tư 3704 tỷ đồng (230 triệu USD)  trên diện tích toàn bộ khu Cảng và khu hậu cần 119 ha – đây là dự án đầu tư vào lĩnh vực hạ tầng hải hải lớn nhất tại khu vực miền trung hiện nay.

Giai đoạn 1 của dự án sẽ được triển khai từ cuối năm 2007 đến 2010 với  quy mô 480m cầu tàu cho 2 bến  trên diện tích 60 ha bao gồm khu cảng và hệ thống kho bãi, ICD, CFS, depot phụ trợ …Sau khi hoàn thành giai đoạn 1 Cảng có thể tiếp nhận tàu trọng tải 30.000DWT.

Giai đoạn 2 của dự án sẽ bắt đầu sau năm 2010 đến 2020 với tổng số 10 bến tàu gồm 5 bến cho tàu container và 5 bến cho tàu bách hoá với tổng chiều dài bến 2117 m đảm bảo cho 9.5 triệu tấn hàng hoá thông qua cảng mỗi năm.

Ðầu tư vào hạ tầng cảng biển là một trong những hướng đầu tư lâu dài có tác dụng làm đòn bẩy cho các ngành kinh tế khác chính vì vậy dự án đã  nhận được những ưu đãi đầu tư phù hợp với chính sách phát triển kinh tế. Cụ thể dự án được áp dụng mức thuế suất thuế thu nhập doanh nghiệp 10 % trong 15 năm, miễn thuế thu nhập doanh nghiệp 04 năm và giảm tiếp 50% cho 09 năm tiếp theo. Trang thiết bị , tài sản cố định của Cảng  được miễn thuế nhập khẩu hàng hoá. Dự án cũng được miễn tiền thuê đất , thuê mặt nước trong thời gian xây dựng và 15 năm tiếp theo kể từ ngày xây dựng hoàn thành và đưa hạng mục công trình vào hoạt động.

Dự án cảng quốc tế Gemadept Nhơn hội cùng với Khu công nghiệp Sàigòn-Nhơn hội và Cầu vượt biển Thi nại sẽ là  những nhân tố quan trọng góp phần thúc đẩy sự phát triển kinh tế của Miền Trung & Bình định.

Advertisements

Gửi bình luận »

Không có bình luận

RSS feed for comments on this post. TrackBack URI

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

w

Connecting to %s

Blog tại WordPress.com.

%d bloggers like this: