Gemadept Corporation.

Tháng Một 18, 2008

Lễ ký kết hợp tác giữa Hoa Sen Group và công ty CP Gemadept

Filed under: cảng - tàu biển — gemadept @ 1:30 chiều

 16/01/2008

Được sự chấp thuận của Sở Kế hoạch & Đầu tư tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu, ngày 05/01/2008, Công Ty CP Tiếp Vận Và Cảng Quốc Tế HOA SEN – GEMADEPT (Hoa Sen – Gemadept Logistics and International Port Corporation) đã chính thức thành lập theo Giấy Chứng nhận ĐKKD số 4903000262, hoạt động chủ yếu trên các lĩnh vực: dịch vụ đại lý tàu biển; dịch vụ đại lý vận tải đường biển; dịch vụ môi giới hàng hải; dịch vụ cung ứng tàu biển; dịch vụ kiểm đếm hàng hoá; dịch vụ lai dắt tàu biển; dịch vụ sửa chữa tàu biển tại cảng; dịch vụ vệ sinh tàu biển; dịch vụ bốc dỡ hàng hoá tại cảng biển; xây dựng và kinh doanh, khai thác cảng; cho thuê kho bãi.

Theo đó, ngày 16 tháng 01 năm 2008, tại khách sạn Sheraton, TP. Hồ Chí Minh diễn ra Lễ ký kết hợp tác giữa Hoa Sen Group và Công ty CP Gemadept để xây dựng dự án Logistics và Cảng quốc tế Hoa Sen – Gemadept.Dự án này nằm trong khu vực cảng Cái Mép – Thị Vải, là công trình hạ tầng quan trọng của tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu, thuộc nhóm cảng biển số 5 trong quy hoạch phát triển định hướng của Chính phủ đến năm 2020; được Thủ tướng phê duyệt năm 2005; Cảng có thể tiếp nhận tàu có trọng tải 50.000 DWT…Về lâu dài, cụm cảng Bà Rịa – Vũng Tàu sẽ có vai trò là cụm cảng chính, cảng cửa ngõ của cả vùng Kinh tế trọng điểm phía Nam, được triển khai xây dựng để đáp ứng xu thế phát triển về cảng biển và hàng hải trong khu vực và thế giới.Dự án có tổng giá trị đầu tư gần 1.000 tỷ đồng, trong đó Hoa Sen Group góp vốn 45%; Công ty CP Gemadept là 51% và một số cổ đông chiến lược khác. Dự kiến, giai đoạn 1 sẽ đầu tư khoảng 400 tỷ đồng.

Toàn bộ dự án có tổng diện tích là 55 hecta, trong đó phần Cảng là 7 hecta với 1 cầu tàu dài 300 m. Khu vực hậu cần cảng có diện tích khoảng 48 hecta nằm trên trục đường 965 (nối liền cụm cảng Cái Mép – Thị Vải với quốc lộ 51 đi TP. Biên Hoà và TP. Vũng Tàu) được sử dụng làm cảng cạn (ICD), hệ thống kho bãi, kho trung chuyển container, kho hàng lẻ (CFS), đầu mối trung chuyển và hàng chuyển phát nhanh.

Theo kế hoạch, cảng sẽ hoàn thành việc xây dựng và đi vào hoạt động từ năm 2010 với công suất 2 triệu tấn/năm ở giai đoạn 1 gồm hàng container thuộc các đối tác Gemadept, hàng sắt thép phục vụ cho sản xuất kinh doanh Hoa Sen Group, hàng nguyên liệu bột nhựa PVC, hàng tổng hợp. Giai đoạn 2 của dự án sẽ bắt đầu sau năm 2010, đảm bảo cho khoảng 4 triệu tấn hàng hóa thông qua cảng mỗi năm.

Hiện nay, Công ty CP Gemadept với thế mạnh là một doanh nghiệp hàng đầu trong ngành Hàng hải Việt Nam, có hệ thống cảng biển, cảng cạn (ICD) & Logistics đã được xây dựng tại nhiều tỉnh thành trong cả nước và đội tàu vận tải container với quy mô lớn.

Bên cạnh đó, Hoa Sen Group là một doanh nghiệp đứng đầu ngành tôn thép cả nước về tốc độ tăng trưởng và sản lượng tiêu thụ. Mặt khác, Hoa Sen Group còn là doanh nghiệp đầu tiên – duy nhất tại VN có hệ thống kinh doanh khép kín và mạng lưới phân phối trực tiếp với gần 80 chi nhánh trải dài rộng khắp cả nước. Trên nền tảng đó, Hoa Sen Group đã và đang không ngừng nỗ lực với khát vọng trở thành tập đoàn kinh tế đa ngành vững mạnh trên các lĩnh vực chủ lực: Tôn – thép, vật liệu xây dựng, bất động sản, đầu tư tài chính, cảng biển và logistics. 

Với năng lực và lợi thế vốn có của 2 doanh nghiệp, chắc chắn sự hợp tác giữa Công ty CP Gemadept và Hoa Sen Group sẽ là một trong những hình mẫu về sự kết hợp giữa các tập đoàn kinh tế để phát huy các thế mạnh trong việc triển khai các dự án lớn. Tiềm lực kinh tế và kinh nghiệm hoạt động của 2 đơn vị cũng sẽ là yếu tố quan trọng để dự án cảng hoàn thành đúng tiến độ, mang lại hiệu quả kinh tế thiết thực cho các nhà đầu tư, góp phần thúc đẩy sự phát triển kinh tế của tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu nói riêng và cả nước nói chung trong hành trình hướng ra biển lớn.

Advertisements

Gửi bình luận »

Không có bình luận

RSS feed for comments on this post. TrackBack URI

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

w

Connecting to %s

Tạo một website miễn phí hoặc 1 blog với WordPress.com.

%d bloggers like this: